15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Di chuyển hồ cá an toàn: Tuân thủ 5 bước sau

Việc chuyển nhà kèm theo đó là chuyển tất cả những đồ dùng trong nhà kể cả di chuyển một bể cá. Đây có phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải nắm bắt được những gì cần phải làm và làm như thế nào. Thực hiện theo sáu bước dưới đây để đảm bảo rằng bạn đã tính toán một cách an toàn đến cá và bể cá trong và sau ngày di chuyển.

Việc vận chuyển sang một địa điểm mới vốn là một công việc khá mất thời gian và đôi phần phức tạp.Và việc mang theo thú cưng nó thậm chí còn tăng thêm phần khó khăn cho bạn. Những người bạn đồng hành cần phải được chú ý cẩn thận trong kế hoạch di chuyển của chúng ta, cần phải có những hiểu biết nhất định để đưa chúng đến nhà mới của bạn một cách dễ dàng và an toàn nhất có thể.

Chuyển nhà trọn gói TPHCMVinamoves với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển dọn chúng tôi biết được cách chuyển hồ cá an toàn nhất và đã tổng hợp kinh nghiệm trong bài chia sẻ này với các bạn.

Dọn dẹp các vật dụng

Bạn phải làm trống bể, có nghĩa là bạn phải lên kế hoạch để di chuyển mọi thứ bên trong nó, bao gồm cá, thiết bị, cây trồng và đồ trang trí của bạn. Như vậy, bước đầu tiên của bạn khi di chuyển bể cá là thu thập các vật dụng cần thiết trong bể cá lớn.

Đảm bảo an toàn khi vận chuyển hồ cá

Dưới đây là một số vật dụng bạn có thể cần dùng đến:

Xô hoặc túi nhựa hoặc hộp đựng cá: cá nhỏ có thể được vận chuyển trong túi nhựa phía trên với một dây buộc,  điều kiện bạn chỉ phải đi một quãng đường ngắn (một giờ hoặc ít hơn).

Bạn cũng có thể sử dụng hộp nhựa nhỏ có nắp đậy. Đối với cá lớn hơn hoặc di chuyển lâu hơn, bạn nên sử dụng các thùng 5 ga lông sạch có nắp đậy.

Băng keo đóng gói hoặc băng dính thông thường. Để đảm bảo nắp đậy trên xô hoặc hộp nhựa, nếu sử dụng.

Lưới cá. Dễ dàng vận chuyển cá của bạn từ bể đến thùng vận chuyển.

Vòi hút nước. Để loại bỏ nước từ bể.

Vật tư đóng gói khác. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có nhiều đồ dùng đóng gói để vận chuyển thiết bị, đồ trang trí và bể cá. Điều này bao gồm đệm nhựa đầy không khí, giấy đóng gói, tấm cách nhiệt và hộp di chuyển (bìa cứng hoặc nhựa).

Đừng quên tính đến việc di chuyển các vật phẩm liên quan đến cá mà bạn lưu trữ bên ngoài. Chẳng hạn như thức ăn cho cá, que thử hồ cá, chất khử nước,…

Lưu ý vận chuyển vào container

Bất kể bạn có dự định di chuyển cá của mình trong túi, hộp nhựa hay xô hay không, bạn sẽ phải di chuyển chúng vào xe container để bạn có thời gian tháo bể cá ra và làm sạch nó. 

Vận chuyển hồ cá như thế nào

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cá sẽ bị xáo động khi di chuyển ra ngoài môi trường của chúng. Để giúp giảm thiểu căng thẳng đó, hãy giữ chúng ở lại thật lâu trước khi bạn tiến hành tháo bể. 

Sử dụng nước từ bể cá để đổ đầy thùng chứa và chắc chắn chừa không khí phần trên thùng. Điều này sẽ đảm bảo rằng môi trường của chúng thoải mái và gần gũi như bình thường. 

Các bài viết bạn nên tham khảo:

Ngừng cho cá ăn trong vòng 24h trước khi vận chuyển chúng vào thùng vận chuyển. Điều này sẽ giúp chúng giữ được lượng nước sạch trong quá trình vận chuyển. Đừng lo lắng, cá vẫn ổn nếu chúng không có thức ăn trong một ngày và thậm chí lên đến một tuần, chúng vẫn khoẻ mạnh để sống sót.

Lưu ý khi vận chuyển bể cá

Hình thức di chuyển một bể cá cũng giống như việc di chuyển cá. Khi cá của bạn đã an toàn trong thùng chứa của chúng, hãy bắt tay vào việc chuẩn bị phần còn lại của bể cá để bạn di chuyển.

Hồ cá dùng để trang trí trong nhà

  • Đặt cây trong xô và đổ đầy nước từ bể. Giữ khoảng trống phần trên thùng  để nước không tràn ra ngoài.
  • Hút nước còn lại và cho vào một thùng lớn, có thể bịt kín nếu có thể. Bạn sẽ muốn đổ đầy nước vào bể sau với càng nhiều nước ban đầu càng tốt.
  • Lau sạch đồ trang trí, làm khô chúng, và đóng gói chúng. Nếu chúng dễ vỡ, hãy bọc chúng trong đệm nhựa chứa đầy không khí hoặc giấy gói trước khi vận chuyển.
  • Vận chuyển bất kỳ viên sỏi hoặc cát dưới đáy bể vào một cái xô hoặc loại hộp nhựa khác. Giữ bộ lọc ẩm, đóng gói tất cả các thiết bị của bạn một cách cẩn thận.
  • Lau sạch bể và làm khô hoàn toàn.
  • Hãy chắc chắn  dán nhãn tất cả các hộp chứa đồ trang trí, thiết bị và vật tư khác. Bạn cần phải đặt bể cá cùng với thiết bị ngay khi bạn đến nhà mới.

Đóng gói bể cá

Như bạn có thể thấy, bể cá có thể rất dễ vỡ và cần được xử lý an toàn cẩn thận. Một vết nứt nhỏ hay thiệt hại khác trong quá trình vận chuyển có nghĩa là bể cá của bạn sẽ không thể sử dụng được nữa trong ngôi nhà mới của bạn, vì vậy hãy dành thời gian để đóng gói an toàn nhất khi có thể.

Vinamoves vận chuyển hàng hoá luôn cẩn thận

Tháo nắp và bọc nó trong đệm nhựa đầy không khí. Quấn xung quanh an toàn với băng keo đóng gói.

Cắt tấm xốp cách nhiệt theo kích thước của nó và đặt tại đáy bể. Quấn xung quanh bằng khăn hoặc giấy đóng gói.

Trong quá trình vận chuyển nếu có thêm không gian, hãy sử dụng giấy đóng gói để điền vào các khoảng trống và giúp ngăn không cho nó dịch chuyển trong quá trình lưu thông.

Hãy chắc chắn để niêm phong và dán nhãn hộp để có thể dễ dàng phân biệt.

Lưu ý khi di chuyển

Vào ngày di chuyển, bể chứa và các thùng hộp chứa cá liên quan đều sẽ được chất lên xe tải. Bạn hãy đảm bảo không đặt tất cả mọi thứ lên trên bể cá tránh các vết xước và những hư hại không đáng có.

Vận chuyển hàng hoá an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ chuyển dọn của Vinamoves

Xe tải trong quá trình vận chuyển thường không kiểm soát được mọi việc. Vì vậy một biện pháp phòng ngừa an toàn là di chuyển các thùng chứa cá của bạn trong cabin của xe tải hoặc trong xe hơi của bạn. Hãy đặt chúng lên cao và giữ chặt chúng để bạn không phải lo lắng về vấn đề chúng bị lật trong quá trình vận chuyển.

Hy vọng qua bài viết này, Vinamoves đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách thức để vận chuyển bể cá. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ và tiếp tục xem thêm các bài viết hữu ích khác về dịch vụ vận chuyển các bạn nhé.

Khi các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển dọn nhà, chuyển văn phòng chuyên nghiệp của Vinamoves thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin cụ thể nhất nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)