15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

Cách dọn đồ chuyển vào nhà mới an toàn và nhanh nhất

Dọn đồ về nhà mới là công đoạn mà bạn và các thành viên trong gia đình phải thực hiện để có thể chuyển tất cả những đồ dùng trong ngôi nhà cũ sang đến ngôi nhà mới.

Bất cứ một gia đình nào khi chuyển nhà đến nơi ở mới có môi trường sống tốt đẹp hơn thì cũng đều rất vui vẻ và háo hức. Tuy nhiên khi nhắc đến việc dọn đồ đạc thì lại rất rắc rối và phức tạp do có quá nhiều đồ dùng trong nhà cần phải chuyển đi nhà mới và có rất nhiều thứ phải được phân loại. Nhưng loại không biết làm thế nào cho thỏa đáng và dọn đồ đạc nhanh chóng đến nơi ở mới.

Do đó bài viết của Vinamoves dưới đây sẽ cho bạn biết cách dọn đồ chuyển nhà nhanh chóng, an toàn nhất nhé.

Lập những danh sách các đồ cần chuyển

Đầu tiên bạn cần phải lập cho mình một bản danh sách những đồ dùng cần phải được chuyển đi. Những đồ dùng bạn cần chuyển đi sẽ được ghi chú lại trong danh sách mà bạn lập ra. Để đến khi bạn bạn chuẩn bị đóng gói sẽ không mất nhiều thời gian phân loại lại những món đồ gây mất nhiều thời gian của bạn.

Giúp cho quá trình dọn đồ vào nhà mới được thực hiện nhanh hơn và không làm mất nhiều công sức và thời gian quý báu của bạn mà vẫn có thể vận chuyển nhà mới thành công.

Xem thêm: Chuyển nhà mới cần chuẩn bị những việc gì?

Chuẩn bị những dụng cụ đóng gói

dong-goi-do-dac-truoc-khi-chuyen-nha

Bạn cũng hãy nên chọn bị những dụng cụ đóng gói như thùng carton, băng keo, kéo, dao, búa giấy nhựa đóng gói PE,… để có thể bắt đầu thực hiện được việc đóng gói đồ đạc của bạn một cách nhanh chóng nhất. Bạn hãy nên chuẩn bị những đồ vật này từ trước khi bắt đầu đóng gói để không có gặp phải tình trạng thiếu vật dụng phải chạy đi tìm kiếm sẽ hoàn toàn mất thời gian của bạn.

Nó sẽ khiến cho bạn bị bối rối và gặp phải tình trạng quên trước quên sau mua dư món này thiếu món kia khiến bạn phải chạy đi mua thêm vật dụng đóng gói liên tục. Do đó bạn hãy ước lượng đồ dùng và đi mua sắm trước những vật dụng đóng gói thật đầy đủ và không bỏ sót món nào, giúp quá trình đóng gói được suôn sẻ nhất nhé.

Đóng gói đồ đạc của bạn trước khi tới ngày vận chuyển

Vinamoves dám cá với bạn rằng 100% bạn đóng gói những đồ vật đúng vào ngày chuyển nhà sẽ khiến bạn gặp phải việc bỏ sót đồ vật cần thiết. Làm cho bạn phải quay xe hay vận chuyển đồ đạc theo lần hai gây tốn kém tiền bạc và tài chính của bản thân bạn.

chuyen-nha-moi

Do đó để tránh tình trạng này có thể xảy ra khiến bạn tốn kém nhiều chi phí và có thể bỏ sót đồ vật chưa đóng gói hay vận chuyển. Bạn hãy nên đóng gói sắn từ lúc có ý định và lập kế hoạch chuyển nhà nhé. Có như vậy thì mới tránh được sai sót và có thể vận chuyển đến nhà mới một cách nhanh chóng nhất.

Cát giữ những giấy tờ, tài sản quan trọng

Đối với những vật dụng tư trang như tiền bạc, vàng, trang sức,… Cho đến những giấy tờ như đất đai, nhà cửa, hộ khẩu. Thì bạn hãy nên để chúng vào chung một hộp đựng và luôn giữ ở bên mình. Để không phát sinh những sự việc đáng tiếc như mất cắp, thất lạc những tài sản quý của cả gia đình mình.

Xem thêm: Những việc quan trọng cần lưu ý khi chuyển nhà mới

Hãy đánh dấu và ghi chú những đồ vật trên các thùng đồ

Đây là biện pháp mà bạn cần phải thực hiện, vì thông thường khi bạn đóng gói đồ đạc xong và vận chuyển ra xe để di chuyển. Nhưng khi cần vật dụng nào đó trong thùng đồ, Bạn làm sao để lấy được chúng ra đây vì thùng đồ nào cũng giống như thùng đồ nào. Và bạn cũng quên đi vị trí đồ mà bạn đặt bên trong thùng. Như vậy sẽ khiến cho quá trình chuyển nhà của bạn bị ngưng trệ kéo dài không cần thiết.

dong-goi-do-dac-de-chuyen-don-nha

Cho nên bạn hãy đánh dấu và ghi chú lại đồ đạc của mình trong từng thùng đồ để có thể biết được món đồ nào ở trong thùng nào. Thì sẽ giúp cho bạn có thể phân loại và tìm thấy được đồ vật mà bạn cần đến nếu như có phát sinh vấn đề cần lấy đồ trong thùng đồng đạc của mình. Giúp cho quá trình chuyển nhà của bạn sẽ được thuận lợi và suôn sẻ hơn và còn có thể cắt giảm chi phí chuyển nhà rất tốt .

Trên đây là những cách giúp cho bạn có thể dọn đồ chuyển vào nhà mới an toàn và nhanh chóng nhất mà bạn có thể tự thực hiện được. Giúp cho quá trình chuyển nhà của bạn không có gặp nhiều vấn đề phát sinh nào khiến cho việc chuyển dọn đồ bị kéo dài gây khó khăn cho bạn và gia đình của mình. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bài viết mà bạn không hiểu rõ, thì có thể liên hệ với Vinamoves để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thích hợp nhất nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)