15 NĂM

Chuyên tâm phục vụ

TIÊN PHONG LĨNH VỰC
CHUYỂN DỌN HÀNG ĐẦU

CHUYỂN VĂN PHÒNG

CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI

HOÀN TRẢ MẶT BẰNG

LƯU TRỮ HỒ SƠ

LƯU TRỮ HÀNG HÓA

DỊCH VỤ KHÁC

7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần ghi nhớ

Trước khi thiết kế nhà ở, ngoài việc chú trọng tới nét đẹp thẩm mỹ, chúng ta cũng phải quan tâm nhiều tới nguyên tắc phong thủy. Sau đây là 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần ghi nhớ.

Yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ quan tâm và luôn được ưu tiên trước khi xây dựng nhà ở. Trong phong thủy có những điều nên và không nên, điều nên sẽ mang đến cho gia đình sự thịnh vượng, may mắn; còn những điều không nên sẽ giúp gia chủ tránh được mối họa không lường trước được.

Cùng tìm hiểu ngay 7 điều nên tránh trong phong thủy nhà ở cần được chú ý.

Những điều kiêng kỵ khi bố trí cửa nhà chính

nhung_dieu_kieng_ky_khi_bo_tri_cua_nha_chinh

  • Để gương đối diện với cửa chính khi bước vào nhà: đặt gương đối diện với cửa chính sẽ mang đến khí hại, không tốt cho gia chủ. Nếu đã lỡ thiết kế gương đối diện cửa chính rồi, bạn có thể ngăn cách chúng bằng bức bình phong hay rèm vải.

  • Để cửa chính đối diện với bếp: nhà bếp được gọi là thần giữ của cho gia đình. Nếu từ cửa chính nhìn thẳng mà thấy bếp sẽ không tốn, tín hiệu sẽ tiêu hao tài sản trong nhà. Nếu đã lỡ mắc phải lỗi này nên làm thêm cửa cửa phòng bếp để ngăn lại.

  • Để cửa chính đối diện với cửa sau: như vậy nguồn sinh khí sẽ đi ra hết từ cửa sau, không lưu lại trong ngôi nhà.

  • Để cửa chính đối diện với cửa ban công: cách sắp xếp này sẽ khiến gia chủ mất tiền của và hao tổn tài sản.

Bếp và phòng tắm gần sát nhau

bep_va_phong_tam_gan_nhau

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho yếu tố Hỏa, còn nhà Tắm sẽ tượng trưng cho Thủy. Theo ngũ hành tương khắc thì mệnh Thủy sẽ khắc Hỏa, nếu để gần nhau sẽ gây mâu thuẫn nhiều trong quan hệ gia đình.

Nếu đã lỡ thiết kế như vậy và không thể thay đổi được thì nên trưng bày một vào loại cây xanh. Mộc sẽ là yếu tố dung hòa cho Nước và Lửa.

Xem thêm: Những vấn đề cần kiêng kị khi chuyển sang nhà mới

Những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ

  • Thiết kế màu sắc quá tối: làm ảnh hưởng không tốt đến đời sống vợ chồng. Màu tối cho thấy sự ảm đạm, tẻ nhạt trong quan hệ hôn nhân.

  • Đặt hướng đầu giường quay ra cửa hoặc dựa vào nhà vệ sinh: việc này sẽ khiến cho gia chủ bất an hơn khi ngủ.

Hệ thống nước bị rò rỉ

he_thong_nuoc_bi_ro_ri

Nếu vòi nước nhà bạn rò rỉ nước nhỏ giọt thì cũng nên khắc phục và sửa chữa ngay lập tức. Việc nước bị rò rỉ có ý nghĩa gia đình bạn sẽ mất tài sản, mất của, mất sức khỏe, sẽ không tốt. Yếu tố này tuy nhỏ nhưng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy trong gia đình bạn.

Trong nhà sắp xếp lộn xộn và không khí ảm đạm

Những ngôi nhà có quá nhiều đồ vật dụng và sắp xếp chồng chất, lộn xộn thì sẽ mang đến tinh thần không tốt cho gia đình. Vì vậy cần thường xuyên dọn dẹp, loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết hoặc xây 1 nhà kho nhỏ để cho không gian thoáng đãng và ngăn nắp hơn.

Đặc biệt hơn nữa, không khí trong nhà cũng cần được lưu ý để giữ được thuận hòa giữa cha mẹ và con cái, nên tạo ra nhiều âm thanh vui tươi của cuộc sống. Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, nếu ngôi nhà không có đủ ánh sáng thì gia chủ nên thiết kế hệ thống chiếu sáng bổ xung để tăng khí dương trong nhà.

Xem thêm: Những việc quan trọng cần lưu ý khi chuyển nhà mới

Để cây cảnh khô héo trong nhà

de_cay_canh_kho_heo_trong_nha

Đây là 1 trong 7 lỗi phong thủy nhà ở thường hay mắc phải. Nếu bạn có để cây cảnh trong nhà thì hãy chăm sóc chúng thật cẩn thận. Một số loại cây cảnh phong thủy sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Nếu để cây chết, héo khô thì khí tốt sẽ theo đó mà chết đi. Cây cảnh cũng mang nhiều lợi ích tới cho con người như thanh lọc không khí, bảo vệ môi trường…

Đặt nhà vệ sinh giữa căn nhà

Nhà vệ sinh cần tránh đặt ở giữa ngôi nhà vì đây là điều đại kỵ khiến cho gia đình sẽ mau bệnh tật hơn. Và đặc biệt, hướng nhà chính không được cùng hướng với bồn cầu, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn không có quá am hiểu trong vấn đề phong thủy khi chuyển nhà mới tránh những kiêng kỵ có thể ảnh hưởng đến gia đình bạn thì có thể liên hệ để chuyển dọn Vinamoves tư vấn cho bạn.

Trên đây là 7 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở cần ghi nhớ, tốt nhất trước khi xây nhà hoặc chọn mua nhà thì nên chú ý những yếu tố phong thủy để gia đình được hưởng nhiều khí vượng nhất. Mong rằng qua bài viết của Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vinamoves, bạn sẽ có những hướng thiết kế nhà đúng nhất cho mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Tác giả

  • Hòa Nguyễn

    Hòa Nguyễn hiện đang làm việc tại Vinamoves với chức vụ biên tập viên về dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại TPHCM.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
18009224 (Free)